รีวิว: The Lost City (2022) ผจญภัยนครสาบสูญ

The Lost City (2022) ผจญภัยนครสาบสูญดูหนังใหม่ ผจญภัยนครสาบสูญ มหาเศรษฐีคนหนึ่งที่ชื่นชอบหนังสือของนักเขียนนวนิยายฝีมือดีคนนี้เป็นอย่างมาก จึงได้เชิญนักเขียนนวนินายที่เขาชอบ มาร่วมการผจญภัยกับเขา เมื่อนักเขียนนวนิยายได้ไปผจญภัยจึงได้พบกับตัวละครที่เป็นพระเอกในหนังสือนวนิยายของเธอที่เธอเขียนขึ้นมาอย่างน่าเหลือเชื่อจากนั้นเขาทั้งสองคนก็ได้ชอบกัน ต่อมาพวกเขาก็ได้หลงเข้าไปในกลุ่มทหารรับจ้าง พวกเขาจึงพยายามหาหนทางที่จะหนีออกมาให้ได้ แต่ในป่านั้นเต็มไปด้วยความอันตราย พวกเขาต้องหาทางออกมาให้ได้ 


ระหว่างออกสำรวจในปี 1906 นักสำรวจเพอร์ซี่ แฮร์ริสัน ฟอว์เซ็ตต์ (ชาร์ลี ฮันแนม) ได้ค้นพบสิ่งที่เขาเชื่อว่าเป็นหลักฐานของอารยธรรมที่สาบสูญ การค้นพบ Amazonian El Dorado กลายเป็นความหมกมุ่นของเขา และเขาเชื่อว่าโชคชะตาของเขา


ดูหนังออนไลน์ หลังจากใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพการงานของเขาในการค้นหาภาพยนตร์อาชญากรรมยุค 70 (ดู: Little Odessa, The Yards และ We Own The Night ) ก็ไม่แปลกใจเลยที่จะพบว่าภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ James Grey สะท้อนถึงยุคเดียวกันอย่างซื่อสัตย์ - แม้ว่า ในทางที่แตกต่างกันมาก ในThe Lost City Of Zเขาพาเราไปไกลจากถนนสายกลางแบบสกอร์เซซี่ของชายฝั่งตะวันออก และทิ้งเราลงลึกเข้าไปในป่าเขียวขจี แม้กระทั่งความมืดมิดของถิ่นทุรกันดารเฮอร์โซเจียน


Aguirre, The Wrath Of Godเป็นจุดสัมผัสที่ชัดเจนด้วยภารกิจที่ถึงวาระเพื่อค้นหาเมืองที่กลืนกินป่า เช่นเดียวกับในมหากาพย์เรื่อง 1972 ที่ทำให้ไม่สงบของเฮอร์ซ็อก ป่าในเงามืดของเกรย์เป็นพลังที่ไร้ศีลธรรม โหดร้าย และบางครั้งก็เหนือจริงซึ่งควรได้รับการเคารพอย่างระวัง แทนที่จะเป็นสนามเด็กเล่นที่โรแมนติกและสดใส ป่าฝนอเมซอนเป็น "ทะเลทรายสีเขียว" ที่ซึ่งมนุษย์ที่ไม่ใช่ชนพื้นเมืองที่ผ่านไปมานั้น เป็นเพียงการเดินเล่นสำหรับยุง ปิรันย่า เสือจากัวร์ และมนุษย์กินเนื้อ เป็นการพรรณนาถึงภูมิประเทศที่ไร้ความเมตตาอย่างแท้จริง

แม้ว่าพันตรีเพอร์ซี่ ฟอว์เซ็ตต์จะไม่ใช่อากีร์เร่ที่ขี้อาย รู้จักผู้ร่วมสมัยในชื่อ “เดวิด ลิฟวิงสโตนแห่งอเมซอน” และเป็นแรงบันดาลใจให้กับโลกที่สาบสูญ ของเซอร์อาเธอร์ โคนัน ดอยล์เขาเป็นหนึ่งในนักสำรวจชาวอังกฤษผู้ยิ่งใหญ่คนสุดท้าย ซึ่งเป็นชายที่ยังคงความสงบและศักดิ์ศรีของตนไว้ท่ามกลางความร้อนระอุ ความอดอยาก และลูกธนูของชนเผ่าเป็นครั้งคราว ในสคริปต์ของเกรย์ (ดัดแปลงมาจากประวัติศาสตร์การส่องสว่างที่ยอดเยี่ยมของนักเขียนชาวนิวยอร์กเกอร์ เดวิด แกรนน์) ตัวละครที่น่าสนใจนี้มาพร้อมกับสัมภาระเพิ่มเติมของการกีดกันทางสังคม “เขาค่อนข้างโชคร้ายในการเลือกบรรพบุรุษของเขา” หัวหน้าคนเก่งคนหนึ่งกล่าว ดังนั้นความสำเร็จในฐานะนักสำรวจไม่ได้เป็นเพียงคำถามเกี่ยวกับความพึงพอใจในธรรมชาติที่กล้าหาญของเขาเท่านั้น ดังที่ Fawcett พูดกับ Costin ผู้ช่วยผู้คลั่งไคล้เหล้าของเขา (Robert Pattinson ที่ซ่อนอยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเคราที่ดก) “ชื่อเสียงของฉันในฐานะผู้ชายขึ้นอยู่กับความสำเร็จของเราทั้งหมด”  เต็มเรื่อง

ในการคัดเลือกนักแสดง เกรย์ได้เสี่ยงโชค ชาร์ลี ฮันแนม ไหล่กว้าง แลดดิช กร่างของชาร์ลี ฮันแนม ดูเหมือนจะไม่เหมาะนักสำหรับสุภาพบุรุษนักสำรวจชายร่างผอมเพรียวบางเฉียบ ผู้ซึ่งเราติดตามตลอดชีวิตกว่าสองทศวรรษ และแม้ว่าฮันนัมจะทนต่อแรงกดดันจากบทบาทที่เรียกร้องมากที่สุดของเขาได้เป็นส่วนใหญ่ เขาก็ปรากฏตัวที่ไม่น่าดึงดูดใจในฉากที่เงียบกว่ากับนีน่า (เซียนน่า มิลเลอร์) ภรรยาผู้ล่วงลับของฟอว์เซ็ตต์ ) และต่อมา แจ็ค ลูกชายที่โตแล้วของเขา (ทอม ฮอลแลนด์) เขาเป็นคนที่ชอบเจาะระบบที่พงพันกันหรือเล่นละครกลางดึก ตะกายข้ามลวดหนามและก๊าซคลอรีน ที่แพร่ระบาดในดินแดนซอมม์

ซึ่งไม่ใช่การตำหนิสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่โมเมนตัมที่หน้าประตูของ Hunnam โครงสร้างแบบสามองก์/สามการเดินทางของ Grey จำเป็นต้องมีการยืดเหยียดระหว่างการผจญภัย ซึ่งในขณะที่เน้นย้ำถึงความกระสับกระส่ายและความไม่อดทนของ Fawcett เพื่อกลับไปหา Z อาจทดสอบความอดทนของคุณเองเล็กน้อย และทำให้เวลาวิ่ง 141 นาทีรู้สึกยาวนานขึ้นอย่างมาก .

ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่องราวที่จบลงได้ยากเช่นกัน การดึงดูดให้ Grann มีสถานะเป็นหนึ่งในความลึกลับที่ยังไม่คลี่คลายของประวัติศาสตร์สมัยใหม่ แต่ในที่นี้ เกรย์เก่งมาก ออกแนวเฉียงแต่ดูสง่างาม ซึ่งในขณะเดียวกันก็ทำให้ตกใจและน่าเกรงขามไปพร้อม ๆ กัน

แข็งแกร่งและโอ่อ่า ภาพยนตร์ผจญภัยในป่าแห่งยุค 70 ที่ให้ความรู้สึกกระตุ้นความคิดมากกว่าตัวกระตุ้นความตื่นเต้น แต่ไม่มีอะไรผิดปกติกับที่